Khi thực tập ở Úc đây là những điều du học sinh học được

Văn phòng nơi chúng tôi đến thực tập không có bữa trưa dành cho nhân viên. Có một quán cà phê nhỏ ở tầng hai nơi bạn có thể mua bữa trưa. Và mỗi tầng có một phòng bếp nhỏ, có nước nóng, microwave. Bạn có thể pha trà nóng cho mình nếu mang trà túi lọc theo

Người Úc có ăn thịt kangaroo, nhưng bữa trưa bạn nên mang đồ ăn đến chỗ làm. Bốn nhân viên thực tập của chúng tôi chia sẻ rằng bạn cần mang theo nụ cười và cất những phỏng đoán trước khi đi thực tập ở nước ngoài.

1. Người Úc ăn thịt chuột túi

Kangaru chắc chắn là một biểu tượng văn hóa của Úc. Nhưng chuột túi không chỉ thấy ở các vườn bách thú mà còn có thể thấy ở siêu thị. Tại Úc, các siêu thị đều bán thịt kangaru tươi. Tôi đã cực kỳ ngạc nhiên khi thấy thịt kangaroo ở siêu thị!

Chúng là những động vật thật đáng yêu, làm sao người Úc lại có thể ăn thịt chúng nhỉ? Với tôi, nó giống như ăn thịt gấu trúc ở Trung Quốc vậy – thật là khó tin. Nhưng mà thịt kangaru giống y như thịt bò vậy. Tôi sẽ không thử nó lại một lần nào nữa.

2. Hãy mang thức ăn nhẹ cho bữa trưa

Văn phòng nơi chúng tôi đến thực tập không có bữa trưa dành cho nhân viên. Có một quán cà phê nhỏ ở tầng hai nơi bạn có thể mua bữa trưa. Và mỗi tầng có một phòng bếp nhỏ, có nước nóng, microwave. Bạn có thể pha trà nóng cho mình nếu mang trà túi lọc theo. Nếu bạn có thói quen ăn sáng ít thì bạn phải nhớ mang đồ ăn trưa cho mình vì nếu không bạn sẽ phải làm việc mà bụng đói meo. Dù vậym nếu quên không mang đồ ăn trưa thì bạn luôn có thể mua gì đấy ở các cửa hàng gần nơi làm. Tôi thường làm cho mình bánh mì kẹp với quả bơ tươi. Ngon lắm!
du-hoc-sinh-kham-pha-uc

3. Qua đường ở Úc

Khá thú vị là khi qua đường ở Úc, người đi bộ phải bấm nút trên cột đèn xanh đỏ để đợi đèn dành cho người đi bộ chuyển qua xanh mới được đi.

Một người bạn dạy cho tôi kể là cô ấy đã đợi rất lâu ở đường mà không hiểu tại sao đèn đó luôn đỏ khi cô muốn qua đường một mình. Tại Trung Quốc đèn tự đổi qua đèn xanh.

4.Bạn có thể đi ra biển bằng tàu điện

Tôi đã ngạc nhiên khi nghe kể rằng khách du lịch có thể đi ra biển bằng tàu điện vì nhiều nơi ở Trung Quốc, mọi người phải lái xe hàng giờ trên các đường cao tốc để ra ngoài thành phố và đến các bãi biển.

Đó là một trải nghiệm tuyệt vời khi được ngắm quang cảnh thành phố hai bên đường và thấy biển xanh ở Melbourne ở cuối đường tàu điện.

5. Cửa hàng phải đóng cửa trước 5 giờ chiều

Úc là nơi mà không có gì có thể ngăn mọi thứ đóng cửa đúng giờ. Tôi dự định đi mua sắm sau giờ làm việc và phát hiện là hầu hết các cửa hàng và trung tâm mua sắm, lẫn nhà hàng đều đóng cửa. Đôi khi tôi tự hỏi mình làm sao họ có thể kiếm tiền nếu chỉ mở cửa vào giờ làm việc nhỉ.

6. Đừng đòi ăn món Úc

Lần đầu đến Úc, chúng ta chắc chắn đều muốn thử một số món ăn đặc trưng ở đây. Tuy nhiên, mỗi lần hỏi về món ăn Úc, chúng tôi đều không có một câu trả lời cụ thể. Giống như đất nước này vậy, món ăn ở Úc hết sức đa dạng. Chúng tôi thử một số món Thái Lan rất ngon, món Malaysia và bánh pizza kiểu Châu Âu và cả gà rán kiểu Hàn Quốc như trong phim tập.

Tất cả những món ăn này đều có thể gọi là món Úc ở một góc độ nào đấy, vì các món ăn khác nhau, văn hóa hòa quện tạo nên một phần của đất nước này.

7. Hãy khám phá

Có rất nhiều thứ để xem và thử ở Úc, từ những món ăn đặc biệt đến những phương tiện di chuyển hoàn toàn mới. Động vật hoang dã và văn hóa Thổ dân luôn lôi kéo khách du lịch lại gần. Điều bạn cần là sự dũng cảm và bỏ đi “sự sợ sệt của người Trung Quốc”.

Tôi và một người bạn chưa từng thử đi máy bay trực thăng trước khi đến Great Ocean Road nhưng cảnh quang của bãi biển với những ghềnh đá từ trên không trung đã khiến chúng tôi ngộp thở vì đẹp.

Chúng tôi đã không thể thấy cảnh đẹp tự nhiên xuất sắc đó bằng mắt mình nếu chúng tôi không dám chấp nhận thử thách.

8. Đến văn phòng và mang theo nụ cười

Nói thật là tôi rất căng thẳng trong ngày đầu tiên đến thực tập ở ABC, tôi lo lắng là liệu mình có phải làm việc quá giờ hay bị giao cho những công việc kho. Nhưng tôi phát hiện là những lo ngại đấy không cần thiết và cuối cùng tôi lại cười toét miệng trong suốt những ngày tiếp theo ở đó.

Môi trường làm việc, từ cách nói chuyện đến ăn mặc của các nhân viên ở đây đều rất thân thiện. Giờ làm việc cũng rất linh động. Mọi người chia nhau ăn bánh tại văn phòng nơi không khí nhẹ nhàng và hòa đồng. Nó hoàn toàn không giống với những gì trong bộ phim “Quỷ sứ mặc hiệu Prada” cả. Tôi có cảm giác đây chính là nơi làm việc mình thấy trong mơ.

Alison, Sophia, Daisy và Gabrielle là sinh viên và dành chiến thắng trong cuộc thi nói tiếng Anh toàn quốc ở Trung Quốc. Một phần của giải thưởng họ nhận được là một chuyến đi đến Úc và hai tuần thực tập tại bộ phận Quốc tế của ABC ở Melbourne.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *