Biên phòng Úc đã ngăn chặn nhiều người Malaysia cố gắng đến Úc trái pháp luật.

“Những người đến đây làm việc phải làm như vậy một cách phù hợp và họ nên không nghi ngờ rằng ABF sẽ siêng năng thực thi luật pháp về biên giới” ông Clive Murray nói.

bien-phong-uc-1

12 người bay đến sân bay Perth vào thứ Bảy ngày 30/07/2016 và 32 người còn lại đến sân bay Gold Coast.

Cả hai nhóm đều khởi hành từ sân bay Kuala Lumpua và cả 44 cá nhân đêu bị đưa trở lại Kuala Lumpur trong vòng 24h kể từ khi khởi hành.

Khi đến nơi, các cá nhân trên đã được phỏng vấn bởi các nhân viên ABF để xác định ý định của họ khi đến Úc. Trong các cuộc phỏng vấn, nhân viên ABF đã xác định chắc chắn rằng các cá nhân trên có ý định đến Úc làm việc trái phép và đã tạm giữ và từ chối cho nhập cảnh.

Trợ lý ủy viên , Clive Murray, nói rằng việc từ chối thành công cho thấy sự cống hiến và thận trọng của nhân viên ABF trong việc bảo vệ biên giới Úc.

“Những người đến đây làm việc phải làm như vậy một cách phù hợp và họ nên không nghi ngờ rằng ABF sẽ siêng năng thực thi luật pháp về biên giới” ông Clive Murray nói.

” Việc trục xuất chứng tỏ nhân viên ABF thực hiện quy định rất nghiêm túc và sẽ tiếp tục từ chối lao động trái phép nhập cư vào Úc”

“Nếu bạn muốn tới Úc để làm việc, bạn phải nộp hồ sơ theo các cách hợp lệ. Nếu bạn không làm như vậy, bạn sẽ bị chặn lại và trục xuất về nước”.

“Các hoàn cảnh dẫn tới việc trục xuất đang được điều tra.”

Một hình phạt nặng nề có thể sẽ được áp dụng cho người bị cho là tạo điều kiện cho việc nhập cư lao động bất hợp pháp vào Úc, bao gồm cả hình phạt tù lên tới 10 năm.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *