Khi bố mẹ du học Úc đâu là những vấn đề cho con theo kèm

Mỗi tiểu bang và vùng lãnh thổ có những chính sách riêng về việc miễn, giảm học phí cho con của du học sinh theo học tại các trường công lập. Thông tin cụ thể các bạn có thể tìm hiểu thêm trên trang web của Sở Di trú từng tiểu bang, vùng lãnh thổ.
Theo cha mẹ đến xứ sở chuột túi du học, việc thu xếp cho các bé đến trường ở Úc như thế nào?

Con cái trong độ tuổi đi học của du học sinh có được xem là du học sinh?

Trên góc độ visa thì con cái của du học sinh giữ visa của người phụ thuộc (dependent student visa) chứ không phải là , nên không phải là du học sinh. Thế nhưng khi đăng ký học tại các trường ở Úc, vì các em không phải là công dân hay thường trú nhân ở Úc nên thường các em nên có thể các em phải đóng học phí theo tiêu chuẩn của du học sinh, trừ những trường hợp ngoại lệ theo quy định của từng tiểu bang hoặc từng trường.
con-theo-bo-me-du-hoc-uc

Ở những tiểu bang hoặc vùng lãnh thổ nào có miễn, giảm học phí cho con cái của du học sinh?

Mỗi tiểu bang và vùng lãnh thổ có những chính sách riêng về việc miễn, giảm học phí cho con của du học sinh theo học tại các trường công lập. Thông tin cụ thể các bạn có thể tìm hiểu thêm trên trang web của Sở Di trú từng tiểu bang, vùng lãnh thổ.

Thông tin khái quát để tham khảo như sau:

Ở Lãnh thổ Thủ đô Úc (ACT), du học sinh theo học chương trình Thạc sĩ nghiên cứu hoặc tiến sĩ, du học sinh học nghề hoặc học bậc đại học, nếu được học bổng của các đại học công lập thì con cái được học tại trường công miễn phí.

Ở Queensland, con của sinh viên PhD, sinh viên được học bổng của chính phủ Úc, AusAid hoặc Defence được miễn học phí.

Ở Nam Úc, con cái của du học sinh theo học các chương trình nghiên cứu có thể được miễn, giảm học phí nếu thỏa mãn một số điều kiện nhất định. Đó là những tiêu chí chính xác nào thì quý vị phải tham khảo trên trang web của Sở Giáo dục Nam Úc.

Ở Vùng Lãnh thổ Bắc Úc, tiểu bang New South Wales, Victoria, Tasmania thì hầu hết các trường hợp con cái du học sinh đi học đều phải trả phí.

Ở Tây Úc có một chương trình bảo trợ dành cho con cái của du học sinh theo học chương trình đại học trở lên.

Lưu ý là những thông tin liên quan đến việc này có thể thay đổi thường xuyên và thường có những ngoại lệ nhất định tùy theo từng loại visa du học và chương trình học nên quý vị cần cập nhật ở thời điểm nộp hồ sơ để có được thông tin chính xác nhất.

Mức học phí ở các trường tiểu học công lập dành cho sinh viên quốc tế?

Nhìn chung thì mức học phí tại các trường tiểu học và phổ thông ở Úc khá mềm, nhất là khi so sánh với các nước nói tiếng Anh khác.

Ví dụ, ở Queensland, mức học phí ở bậc tiểu học (từ lớp Pre đến lớp 6) khoảng 12 ngàn đô la Úc/ năm. Từ lớp 7 đến lớp 10 khoảng 13 ngàn đô la Úc/ năm, học phí lớp 11 và 12 khoảng 15 ngàn đô la Úc/ năm.

Nếu du học sinh có thai trong lúc đang học ở Úc, vì lý do sức khỏe không thể tiếp tục việc học thì phải làm sao?

Vì lý do nào đó mà du học sinh không thể tiếp tục việc học, thì có thể xin tạm ngưng khóa học. Sinh viên có thể xin giấy bác sĩ, nộp cho trường để xin bảo lưu khóa học trong thời gian nghỉ dưỡng.

Trong trường hợp du học sinh cần nghỉ dưỡng thai sản, nên tư vấn với agent hoặc nhân viên trong trường về ảnh hưởng của việc này đối với visa của mình, có cần phải về nước trong thời gian nghỉ dưỡng hay không… Việc này mỗi trường hợp mỗi khác nên không thể nói chung chung được.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *