Tăng phí visa 457 và xem xét lại visa du học tại Úc bạn đã cập nhật thông tin chưa

“Chúng tôi rất cam kết để chắc chắn rằng người dân Úc không bỏ lỡ cơ hội việc làm,” ông nói với các phóng viên tại Darwin

Tăng chi phí bảo lãnh đối với công nhân ngoại quốc đến Úc làm việc bằng visa 457 và buộc phải quảng cáo tuyển dụng lâu hơn tại đại phương, là một phần trong kế hoạch dành cơ hội việc làm cho ngưới Úc trước của đảng Lao Động.
tang-phi-visa-457

Đảng Lao Động Liên bang muốn buộc các nhà tuyển dụng phải quảng cáo tuyển dụng tại địa phương trước khi tìm đến các công nhân ngoại quốc.

Theo đó yêu cầu các nhà tuyển dụng quảng cáo cơ hội việc làm trong ít nhất bốn tuần, một phần trong những điều chỉnh đối với chương trình visa 457.

Những người có visa làm việc tạm thời đã nhận được cơ hội mà đúng ra nên thuộc về công dân và thường trú nhân Úc, lãnh đạo phe đối lập Bill Shorten cho biết khi công bố chính sách này sáng nay, thứ Sáu 24/6.

“Chúng tôi rất cam kết để chắc chắn rằng người dân Úc không bỏ lỡ cơ hội việc làm,” ông nói với các phóng viên tại Darwin.

Hành động này sẽ giúp giải quyết vần đề không có việc làm và tỷ lệ thất nghiệp của Úc, ông Shorten cho biết.

Đảng Lao Động cũng sẽ tăng lệ phí bảo lãnh của các công ty muốn sử dụng lao động có tay nghề tạm thời từ nước ngoài.

Những công ty hiện có hơn một nửa lực lượng lao động là những người đến Úc làm việc với visa 457 sẽ phải trả thêm $1500 cho mỗi visa 457 mới, nếu họ tuyển dụng thêm công nhân tạm thời từ ngoại quốc.

Những công ty có tỷ lệ lao động với visa 457 cũng sẽ phải đối mặt với một sự gia tăng nhỏ trong chi phí giấy tờ.

Phe đối lập cũng thể hiện sự quan tâm đến việc giảm thiểu hiện tượng bóc lột lao động ngoại quốc.

“Làm việc bảy ngày một tuần, làm việc dưới mức lương tối thiểu, bị chủ nhân bóc lột – những chuyện đó không nên xảy ra, nhưng nhữn chuyện như vậy đang xảy ra,” phát ngôn nhân về Quan hệ tại nơi làm việc Brendan O’Connor cho biết.

Lao Động cũng cho biết sẽ cho thực hiện duyệt xét độc lập đối với chương trình visa du học và visa làm việc kết hợp du lịch.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *