Khi bắt đầu kỳ học dành cho du học sinh Úc đây là hoạt động không thể bỏ qua

Nếu có một trò chơi không những giúp bạn vận động mà còn tạo cơ hội để bạn kết nối với những bạn bè xung quanh mình thì bạn có muốn chơi thử hay không? Nếu có, hãy tải Meet and Move, một ứng dụng vừa chính thức ra mắt ngày 25/07 của .

Những ngày đầu mới sang Úc, không ít bạn du học sinh có cùng một ý nghĩ là hay là xách va li đi về thôi vì cảm thấy buồn quá và áp lực quá. Kết bạn và tham gia các lớp hướng dẫn học thuật đầu học kỳ thực sự giúp bạn.

Buồn khi mới đến Úc? Là vì không có bạn bè, người thân bên cạnh, áp lực là vì mình bị “quăng” vào một môi trường học tập bằng một thứ tiếng không phải là tiếng mẹ đẻ, với nhiều quy tắc mà trước giờ rất xa lạ đối với mình.

Vì thế, ở đầu mỗi học kỳ, tức là vào thời điểm này, có hai hoạt động mà các bạn du học sinh không nên bỏ qua, đó là giao lưu, kết bạn và tham gia vào các hội thảo hướng dẫn học thuật.

du-hoc-uc

Đi bộ cùng nhau là một cách làm quen… hay!

Nếu có một trò chơi không những giúp bạn vận động mà còn tạo cơ hội để bạn kết nối với những bạn bè xung quanh mình thì bạn có muốn chơi thử hay không? Nếu có, hãy tải Meet and Move, một ứng dụng vừa chính thức ra mắt ngày 25/07 của Đại học Sydney.

Ứng dụng miễn phí này mang đến cho sinh viên và nhân viên nhà trường cơ hội để giao lưu, kết bạn, tạo cơ hội gặp gỡ ở những địa điểm trải khắp các khuôn viên trường và di chuyển khắp thành phố theo những lộ trình được đánh dấu trước.

Ứng dụng này do Bridget Foley tạo ra. Cô là một chuyên viên nghiên cứu thuộc Trung tâm Charles Perkins của Đại học Sydney. Ứng dụng này mới đây đã giành được giải thưởng trị giá 10 ngàn đô la tại Adappt Bootcamp của Samsung. Nhờ đó, ứng dụng này được hoàn thiện từ khâu ý tưởng cho đến khi đưa vào thực tiễn.

Foley cho biết ý tưởng của cô xuất phát từ việc mọi người có thể đi bộ an toàn cùng nhau, từ nơi này đến nơi khác theo từng nhóm thay vì lái xe hoặc dung phương tiện công cộng.

Hơn nữa, cô cho rằng Meet and Move đặc biệt quan trọng đối với những người trẻ, vì họ có xu hướng giảm bớt các hoạt động thể dục thể thao khi tập trung vào việc học.

Ứng dụng miễn phí Meet and Move mang đến một nền tảng để mọi người có thể trò chuyện với nhau, tìm hiểu về sở thích, ngành học của nhau trước khi gặp mặt ở một địa điểm được chỉ định để cùng đi bộ.

Những lộ trình trong ứng dụng này sẽ đưa người dùng đi khắp các campus của trường và cả những khu vực lân cận như Glebe, Broadway, Công viên Victoria, trạm xe lửa Redfern.

Ứng dụng này do Foley cùng một đối tác về công nghệ là Boomworks cùng phát triển. Theo đó, mỗi đoạn đường dài từ 10 phút cho đến nửa tiếng. Và các nhóm sẽ khởi hành mỗi 15 phút một lần.

Tuy rằng phiên bản thử nghiệm này chỉ mới được cung cấp độc quyền cho các sinh viên và nhân viên của Đại học Sydney nhưng Meet and Move đã thu hút được sự quan tâm của nhiều công ty, các tổ chức chính phủ, những người muốn cải thiện năng suất làm việc, duy trì sức khỏe và sự kết nối trong cộng đồng.

Ngoài ra, những dữ kiện thu được trong lần thí điểm này sẽ được thu thập, làm tài liệu tham khảo cho những nghiên cứu trong tương lai của Charkes Perkins Center về tính hiệu quả của những ứng dụng như thế này đối với việc giúp người dùng tăng cường sức khỏe và gặp gỡ với những người khác.

>> Xem thêm: Làm thế nào để xin định cư lại sau khi du học Úc

Đừng bỏ lỡ Orientation Week

Đối với các bạn tân sinh viên, đừng bỏ lỡ tuần lễ định hướng (Orientation Week). Tuần lễ này không chỉ cung cấp cho bạn thông tin cần thiết về trường học và khóa học mà còn là dịp để gặp gỡ với các sinh viên bản xứ hoặc du học sinh đến từ các nước khác.

Kết bạn, đặc biệt với những sinh viên cùng lớp, bạn sẽ có người để trao đổi khi có những thắc mắc hoặc băn khoăn liên quan đến trường lớp. Hơn nữa, việc biết trước các thành viên trong lớp sẽ phần nào giúp bạn cảm thấy yên tâm và tự tin hơn khi làm các dự án hoặc bài tập nhóm.

Bạn cũng nên tìm hiểu về các câu lạc bộ năng khiếu hoặc sở thích ở trường để có cơ hội gặp gỡ và kết bạn với những người có cùng năng khiếu hoặc sở thích. Các câu lạc bộ này vô cùng đa dạng.

Lấy ví dụ như Đại học Melbourne có hơn 200 câu lạc bộ của nhà trường hoặc liên kết với các tổ chức khác mà sinh viên có thể tham gia.

Nhưng câu lạc bộ này có thể được chia thành nhiều nhóm như nhóm hoạt động cộng đồng, nhóm học thuật, nhóm văn hóa – ngôn ngữ, nhóm ẩm thực, nhóm văn nghệ, nhóm chính trị và hoạt động, nhóm thể thao, nhóm đời sống tinh thần…

Thông thường thì vào mỗi đầu học kỳ, các câu lạc bộ này đều có tổ chức những buổi tự giới thiệu hoặc các gian hàng nho nhỏ để mời gọi thêm các thành viên mới. Dừng lại một chút ở các buổi tự giới thiệu này sẽ giúp bạn dễ dàng hình dung ra và hiểu rõ hơn về mục đích, cách thức hoạt động của câu lạc bộ hơn là tự đọc vài dòng giới thiệu về câu lạc bộ trên website.

Các lớp hướng dẫn học thuật đầu năm

Các lớp này đặc biệt quan trọng đối với những bạn nào từ Việt Nam mới sang, vào thẳng khóa học chính mà không phải qua lớp tiếng Anh nào.

Có nhiều vấn đề dù nhỏ nhưng cũng cần phải làm quen trước để tránh khỏi bỡ ngỡ và đạt được kết quả tốt ngay trong những học kỳ đầu tiên.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *