Trùm xã hội đen bị bỏ tù vì tội buôn người tại vương quốc anh

Nước Anh đã có những động thái đứng đầu để thông qua Đạo luật Chế độ Nô lệ hiện đại. Các truy tố về tội phạm nô lệ hiện tại đang tăng lên và số lượng nạn nhân xác định đã tăng thêm 40% trong năm 2015.

Một người phụ nữ Nigieria bị kết án 22 năm tù giam vì đã cố gắng đưa cô gái Nigieria qua sân bay Heathrow để làm mại dâm tại các nhà thổ trên khắp Châu Âu.

uk-buon-ban-phu-nu

Franca Asemota, 38 tuổi đến từ Benin City, đã chạy trốn từ Italia đến Nigieria khi một số đồng phạm của cô ta bị bắt giữ bởi Lực lượng kiểm soát nhập cư năm 2013.

Tuy nhiên, Cơ quan đã theo dõi cô ta khi đáp máy bay xuống Nigieria và cô bị dẫn độ về Anh vào tháng Giêng năm nay.

Bộ trưởng Bảo vệ người dễ bị tổn thương và Chống chủ nghĩa cực đoan, Sarah Newton nói:

“Nô lệ hiện đại là tội ác vô nhân đạo. Các nạn nhân bị lôi kéo, đe dọa và được bảo rằng sẽ bị giết nếu họ cố gắng tố cáo với nhà chức trách.

Nước Anh đã có những động thái đứng đầu để thông qua Đạo luật Chế độ Nô lệ hiện đại. Các truy tố về tội phạm nô lệ hiện tại đang tăng lên và số lượng nạn nhân xác định đã tăng thêm 40% trong năm 2015.

Nhưng chúng ta phải ngăn chặn điều đó lại. Đó là lý do tại sao Ngài Thủ tướng đã thành lập Lực lượng đặc nhiệm đầu tiên của Chính phủ về chế độ nô lệ hiện đại, cam kết sử dụng một quỹ hơn 33 triệu Euro để giúp đỡ các nạn nhân từ nhiều quốc gia, bao gồm cả Nigieria và thành lập Quỹ bảo vệ trẻ em là nạn nhân Buôn người.

Như trường hợp này cho thấy, tội phạm đằng sau các sẽ bị bắt và đối mặt với hình phạt nặng nề”.

David Fairclough, từ nhóm Đặc nhiệm chống tội phạm nhập cư, cho biết:

“Asemota là thành viên chủ chốt của đường dây buôn người nhắm đến các phụ nữ trẻ dễ bị tổn thương tại Nigiêria, hứa hẹn với họ những công việc với tương lai tươi sáng tại Châu Âu.

Buôn người là tội ác đê hèn, như trường hợp này cho thấy. Chúng tôi phối hợp chặt chẽ với lực lượng thực thi luật pháp quốc tế để xác định các băng nhóm tội phạm chịu trách nhiệm và đưa chúng ra trước tòa”.

Asemota di chuyển cùng nạn nhân trên chuyến bay từ Lagos-Nigeria, đến Heathrow với mục đích tới Pháp. Họ ở lại trên máy bay khi quá cảnh tại Heathrow để tránh việc kiểm tra hộ chiếu của lực lượng Biên phòng. Những cố gắng buôn người đã bị ngăn chặn khi giới chức Pháp xác định giấy tờ giả mạo của cô gái khi đến Pháp. Khi họ quay lại Anh, cán bộ Biên phòng đã tiến hành điều tra thêm và nhanh chóng gọi cho Lực lượng đặc nhiệm nhập cư.

Các trường hợp này là một phần của chiến dịch Hudson, một phần của Lực lượng thực thi Nhập cư nhắm tới các băng nhóm tội phạm bị nghi buôn bán phụ nữ trẻ với mục đích bóc lột tình dục.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *