Biên giới New Zealand đang liên tục được củng cố

“Giữ gìn an ninh biên giới là ưu tiên hàng đầu của chúng tôi – Ông Devoy cho biết – Việc mở rộng dựa trên công nghệ sẵn có giúp chúng tôi có thể cung cấp tốt hơn cho việc kiểm soát
Tất cả khách du lịch đi, đến và quá cảnh tại New Zealand đều sẽ được đối chiếu với cơ sở dữ liệu Tài liệu cá nhân bị thất lạc hoặc đánh cắp (SLTD) của Interpol để tăng cường an toàn cho biên giới New Zealand. Việc kiểm tra này cũng được áp dụng đối với các khách du lịch khi check-in tại khách sạn.

Chính sách kiểm tra mới này được áp dụng cho khách du lịch tại thời điểm nhận phòng khách sạn. Tuy nhiên, khách du lịch sẽ không thấy bất tiện bởi vì cơ sở dữ liệu này sẽ được tích hợp điện tử với Hệ thống xử lý thông tin hành khách (APP) của (INZ), được kiểm tra trên chuyến bay mà hành khách bay đến New Zealand.

Ông Peter Devoy, Trợ lý Giám đốc Sở di trú nói rằng INZ đang có quá trình sàng lọc tại chỗ mạnh mẽ đối với du khách đến New Zealand.

Dinh-cu-New-Zealand

“Giữ gìn an ninh biên giới là ưu tiên hàng đầu của chúng tôi – Ông Devoy cho biết – Việc mở rộng dựa trên công nghệ sẵn có giúp chúng tôi có thể cung cấp tốt hơn cho việc kiểm soát biên giới New Zealand”

Nếu tài liệu được Interpol báo cáo là đã bị mất cắp hoặc thất lạc, APP sẽ chặn hành khách và yêu cầu hành khách làm việc với nhân viên INZ để làm rõ thông tin.

Trong năm tài chính 2015-2016 (từ ngày 01/01/2015 đến hết 31/12/2016), đã có 2.930 người đã bị từ chối bay đến New Zealand, so với 2.280 người của năm trước đó. Đa số các trường hợp đều liên quan tới không thỏa mãn yêu cầu nhập cư trước đó.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *