Để cải tổ hệ thống nhập cư phải hành động nhanh chóng tại Canada

“Đây là thất bại của ngành công nghiệp khi biện hộ cho chương trình nhập cư rằng sẽ cung cấp các tác nhân kích thích cho nền kinh tế mà khiến nền kinh tế chậm chạp” – ông Smith nói.
Canada phải hành động nhanh chóng để cải thiện hệ thống nhập cư hiện nay. Điều này là cần thiết để thu hút và giữ chân những lao động có tay nghề nước ngoài tốt nhất. Thất bại sẽ làm cho đối thủ có cơ hội “nẫng tay trên” trong thị trường nhân tài quốc tế. Úc đang làm rất tốt việc này.
nhap-cu-canada

Đây là bài học mà lấy từ các bình luận của chủ tịch tập đoàn Shell của Úc Andrew Smith, người muốn thấy sự gia tăng nhập cư xứ “Miệt Dưới” bắt đầu tác động vào nền kinh tế và làm tăng trưởng dân số.

Các bình luận của Smith đưa ra một lưu ý quen thuộc về cái mà các nhà lãnh đạo kinh doanh vẫn nói – là quá trình đưa các tài năng hàng đầu, đặc biệt là trong lĩnh vực công nghệ- cần phải được thực hiện một cách nhanh chóng và dễ dàng hơn đáng kể.

Chính phủ liên bang Canada đã tạo nên rất nhiều xôn xao khi nói rằng sẽ hành động để vào mùa thu này.

Các quan chức chính phủ nên xem xét các bình luận của Smith như một lời cảnh báo rằng, nếu họ không làm thì người khác sẽ làm.

“Đây là thất bại của ngành công nghiệp khi biện hộ cho chương trình nhập cư rằng sẽ cung cấp các tác nhân kích thích cho nền kinh tế mà khiến nền kinh tế chậm chạp” – ông Smith nói.

“Các nhà lãnh đạo ngành công nghiệp cần sự ủng hộ từ hai phía để có thiết lập sự cân bằng giữa nhập cư tay nghề và nhập cư nhân đạo, sau đó quay lại cần ủng hộ của chúng tôi với các quyết định có ý nghĩa đóng góp vào di sản”

” Nó chỉ là thông qua tăng trưởng dân số để nền kinh tế đa dạng được chuyển giao, mở ra các tiềm năng của phía bắc nước Úc”.

Vấn đề của nước Úc là những người nhập cư có xu hướng bị thu hút về phía các thành phố lớn, bao gồm Sydney và Melbourne, để lại phía bắc sự thiếu hụt lao động tay nghề.

Điều này rất quen thuộc với Canada, nơi mà Vancouver, Toronto và Montreal dẫn đầu về lượng cư dân mới, để lại các vùng như Atlantic và một số vùng nông thôn của B.C, Ontario, Quebec vật lộn với dân số già.

Smith đã chỉ ra rằng Melbourne và Sydney là nhà của hơn nửa số dân gia tăng của toàn bộ nước Úc.

Ông muốn thấy những chính sách làm tăng nhập cư và dân số ngoài những vùng này.

Canada đã bắt đầu những động thái tích cực với Chiến lược Phát triển Atlantic, một phần của việc sẽ xem xét 2.000 người nhập cư theo chương trình Bảo lãnh tỉnh bang từ năm 2017, và có khả năng nhiều hơn trong hai năm tiếp theo.

Nước Úc đã phải đối mặt với sự chia sẻ công bằng của lý thuyết chống nhập cư dường như đang lan ra trên toàn thế giới.

Đây là nơi mà Canada có thể có lợi thế, vì đã bầu lên một chính phủ biểu lộ sự ủng hộ nhập cư.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *